Có nên mua chung cư cũ không?

Trong cuộc sống thực tế hiện nay, tại những thành phố lớn như thủ đô Hà Nội ,Tp.Hồ Chí Minh…  thì việc mua bán và sở hữu những căn hộ chung cư đang là xu hướng lựa chọn hàng đầu đối với những hộ gia đình , những cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn… Tuy nhiên việc lựa chọn căn hộ chung cư từ những dự án mới , hay những chung cư cũ đã đi vào sử dụng vẫn đang là nỗi băn khoăn lớn nhất mà nhiều người đang gặp phải. Vậy bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp nhất cho gia đình bạn.

Có nên mua chung cư cũ? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất cho câu hỏi này?

Việc mua những căn hộ chung cư cũ là một lợi thế lớn khi bạn không được dư giả lắm về tài chính, đặc biệt đối với những gia đình trẻ đang rất muốn sở hữu cho mình 1 căn hộ để sinh sống ổn định, lâu dài ở chốn đông người , bon chen tại những thành phố lớn hiện nay… Nhưng khó khăn lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải khi tìm hiểu mua căn hộ chung cư cũ là vấn đề về lai lịch và nguồn góc của ngôi nhà đó, về vị trí của căn hộ đó,về cư dân sinh sống xung quanh căn hộ đó cũng như về mặt tâm linh của căn hộ đó có tốt không…

Có nên mua chung cư cũ không?

Trước tiên là về mặt lai lịch và nguồn gốc của căn hộ đó, bạn sẽ rất khó có thể biết chính xác được trước đây người chủ cũ sinh sống có gặp phải sự cố gì về con người, về các hạ tầng kỹ thuật đã từng bị tu dưỡng sửa chữa gì chưa. Nếu căn hộ không phải của người nhà hay người thân quen của mình thì quả thật đây là một bước khá gian nan trong việc tìm kiếm và lựa chọn tổ ấm cho gia đình bạn.

Một điểm nữa không thể không nói đến có lẽ là vấn đề về tâm linh ,về phong thủy của ngôi nhà. Việc tìm hiểu về lai lịch nguồn gốc của nhà đã rất khó khăn tuy nhiên khi đã biết về lai lịch của ngôi nhà thì liệu hướng và phong thủy của ngôi nhà đó có phù hợp với gia đình của bạn không, không chỉ thế mà còn rất nhiều vấn đề khác khiến bạn đau đầu và không yên tâm khi mua những căn hộ chung cư cũ, chưa kể đến việc xuống cấp của căn nhà trong quá trình gia chủ cũ sử dụng…và rất nhiều những bất cập khác khi lựa chọn mua căn hộ chung cư cũ đã qua sử dụng.

Chính vì thế lời khuyên cho những bạn đang tìm mua căn hộ chung cư đê sinh sống lâu dài cùng gia đình là nên ưu tiên lựa chọn những dự án mới, những dự án đang được mở bán từ những giai đoạn đầu của quá trình xây dựng. Vì chỉ có những dự án mới mới đem lại cho bạn nhiều lựa chọn tối ưu nhất về mặt tài chính, về phong thủy cũng như chất lượng cuộc sống tốt nhất cho gia đình nhỏ của bạn.

Đặc biệt là bạn sẽ không hề gặp áp lực về mặt tài chính khi được thanh toán theo tiến độ rất dãn và sự hỗ trợ  tối ưu nhất từ phía chủ đầu tư và ngân hàng liên kết…

Hi vọng, bài viết này sẽ giải quyết giúp những gia đình đang còn băn khoăn không biết nên chọn mua căn hộ chung cư cũ hay căn hộ chung cư từ những dự án mới.

Chúc bạn và gia đình tìm được ngôi nhà phù hợp và ưng ý nhất !

 

MẶT BẰNG & CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI NHẤT

HOTLINE: 0976.442.637