Kiến thức quan trọng để xem tuổi mua nhà chung cư

Khi mua nhà việc ngoài việc lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu vị trí, thiết kế, giá bán thì một căn nhà mua sao cho hợp với phong thủy cũng là điều vô cùng cần thiết và là mối quan tâm của rất nhiều người. Câu hỏi đặt ra là mua nhà, chung cư có cần xem tuổi? đây là câu hỏi của rất nhiều người. Để có thể mua được một căn nhà, chung cư hợp phong thủy. Chúng ta phải hiểu được những kiến thức phòng thủy để chọn hướng nhà, chung cư hợp tuổi, xem tuổi mua nhà chung cư.

Sau đây mình xin chia sẻ kiến thức về cách chọn tuổi để mua nhà chung cư

Theo phong thủy sự tương tác của tuổi, mệnh là đối với các yếu tố phong thủy nhà ở là vấn đề rất đáng quan tâm. Khi chọn tuổi ai để mua, xây, sửa sang nhà cần đòi hỏi phải phù hợp với những tiêu chí nhất quán về phong thủy. Một lưu ý là khi chọn mua nhà không nhất thiết phải lựa chọn theo tuổi của người đứng tên hộ khẩu. Còn theo thuyết âm dương ngủ hành trong phong thủy đưa ra thì những tiêu chí cho sự lựa chọn người mua hoặc sửa sang nhà theo hai nguyên lý “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Điều này được giải thích là, việc chọn tuổi sẽ phải là tuổi dương. Cụ thể nếu trong một gia đình có hai vợ chồng thì người chồng sẽ mang tuổi dương, còn người vợ sẽ mang tuổi âm nên ta phải lựa chọn tuổi chổng để mua nhà hoặc sửa sang nhà. Nếu trong một gia đình có nhiều thế hệ thì thế hệ trước sẽ là tuổi dương, thế hệ sau sẽ là tuổi âm (nguyên lý dương trước âm sau) nên việc lựa chọn nhà phải theo tuổi của người thế hệ trước (ông, bà, cha, mẹ) bất kể họ có già yếu thế nào.

Kiến thức quan trọng để xem tuổi mua nhà chung cư

Cách chọn tuổi khi mua nhà năm 2018. Để xem tuổi làm nhà người ta thường dựa vào 3 yếu tố chính đó là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu không phạm vào Kim Lâu và Hoàng Ốc thì có thể động thổ làm nhà. Chúng ta có thể áp dụng cách tính sau đây để biết tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp và phù hợp nhất:

- Cách tính Kim Lâu:

" 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!". Những điều này cũng đã trở thành lệ, ăn sâu vào đời sống tinh thần của mỗi người chúng ta. Bởi vậy, khi tính tới chuyện trăm năm, để tình yêu được bền vững, mọi người thường lấy tuổi người con gái để chọn năm cưới.

Tuổi của con người được sắp xếp vào 9 cung gồm 8 cung trong bát quái là càn, đoài, ly, tốn chấn, cấn, cung ngũ trung. Trong 9 cung đó nếu tuổi nào rơi vào cung càn là kim lâu thê gây họa cho vợ người chủ; Cung cấn lâu tử gây họa cho con người chủ: Cung tôn là kim lâu lục súc gây họa cho vật nuôi trong nhà; Cung khôn là kim lâu thân gây hại cho bản thân gia chủ; Các cung còn lại thì tốt hoặc trung dung.
Cách đơn giản để tính kim lâu là lấy tuổi mụ của người cần tính chia cho 9 nếu dư 1 là kim lâu thân, dư 3 là kim lâu thê, dư 6 là kim lâu tử, dư 8 là kim lâu lục súc.
- Cách tính Hoàng Ốc:
Theo các tài liệu về Trạch cát dân gian, vòng tính tuổi hoang ốc chia ra làm 6 cung: nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc. Cách tính là khởi tuổi bắt đầu 10 tại nhất cát, 20 tại nhì nghi, 30 tại tam đại sát, 40 tại tứ tấn tài, 50 tại ngũ thọ tử, 60 tại lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát…

Lục cung hoang ốc có ý nghĩa như sau:
Nhất cát: Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận.
Nhì nghi: Làm nhà sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.
Tam địa sát: Làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.
Tứ tấn tài: Làm nhà phúc lộc sẽ tới.
Ngũ thọ tử: Làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly.
Lục hoang ốc: Làm nhà bị phạm, khó thành đạt được.
Nhìn vào đây có thể thấy, tuổi gia chủ ở vào các cung: nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài mà làm nhà thì thuận tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì bị phạm, cần kiêng tránh
- Cách tính tam tai:
Theo phong thủy ngũ hành, hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai, xem Những người thân, tý, thìn: Tai tai các năm dần, mão, thìn
Những người tuổi dần, ngọ, tuất: tam tai các năm thân, dậu, tuất.
Những người tuổi hợi, mão mùi: Tam tai các năm tỵ, ngọ, mùi
Những người tuổi tỵ, dậu, sửu: Tam tai những năm hợi, tý, sửu

Tuổi nào làm nhà năm 2018 là đẹp nhất?
Theo như cách tính tuổi làm nhà như trên thì chúng ta có các tuổi sau có thể thiết kế nhà đẹp và xây dựng trong năm 2018 – Mậu Tuất:
Tuổi nào làm nhà năm 2018 thì đón vượng khí? Những tuổi làm nhà được trong năm 2018 là những tuổi trong năm 2018 không phạm phải kim lâu, tam tai hay hoang ốc, hoặc những tuổi không phạm Kim Lâu và hoang ốc cũng có thể làm nhà được trong năm 2018 này. Như vậy trong năm 2018 – Mậu Tuất những tuổi như 1935, 1936, 1937, 1938, 1939, 1940, 1944, 1946, 1948, 1950, 1951, 1957, 1959, 1960, 1969, 1975, 1981, 1984, 1987, 1993,… (không phạm cả Kim Lâu và Hoàng Ốc) có thể làm nhà trong năm này.
Những tuổi đẹp nhất trong năm 2018 không phạm cả Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai là Kỷ Sửu (1949), Tân Mão (1951), Nhâm Thìn (1952), Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Đinh Mùi (1967), Bính Thìn (1976), Kỷ Mùi (1979), Ất Sửu (1985), Mậu Thìn (1988), Đinh Sửu (1997)…

Như vậy các bạn đã biết được cách chọn tuổi để mua nhà chung cư năm 2018. Một dự án chung cư đang được nhiều khách hàng quan nhất hiện nay ở phía tây Hà Nội hôm nay tôi muốn giới thiệu với các bạn. Đó là dự án dự án Iris Garden.  Dự án Iris Garden một trong những sản phẩm với concept là căn hộ sức khỏe đang được rất nhiều khách hàng quan tâm.  Chung cư Iris Garden Trần Hữu Dực tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, nằm tại mặt đường Trần Hữu Dực giao với K2, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Căn hộ sức khỏe Iris garden với nhiều tiện ích vượt trội, mật độ xây dựng 34% chung cư Iris Garden sở hữu hệ thống tiện ích phong phú, đẳng cấp. hoàn toàn đáp ứng được khả năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cư dân. Trong đó có các tiện ích nổi bật của dự án như: bể bơi, trung tâm thương mại, phòng tập gym, khu spa cao cấp, khu vui chơi, quán café, cửa hàng ăn,….’. Căn hộ Iris Garden sở hữu căn hộ thừa hưởng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để phục vụ quá trình sinh hoạt cho cư dân đó là: công nghệ uống nước tại vòi, công nghệ tách mỡ nước thải sinh hoạt. Dự án Iris Garden là lựa chọn tốt nhất cho người mua nhà tầm tiền 2 tỷ ở Hà Nội hiện nay.

 

 

 

 

 

 

MẶT BẰNG & CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI NHẤT

HOTLINE: 0976.442.637