Những mẹo nhỏ sắp xếp đồ cho căn hộ chung cư mới

Chung cư hiện nay đang là xu thế nhà ở của rất nhiều người nhất là giới trẻ. Nhất là ở các thành phố lớn. Như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh rất nhiều dự án chung cư cao tầng đang được xây dựng để đáp ứng nhu cầu của người dân. Nhiều khách hàng khi lần đầu tiên bắt đầu sống ở chung cư cần một quá trình trì để làm quen với môi trường mới. Việc sắp xếp đồ đạc khi chuyển đến căn hộ chung cư mới sao cho hợp lý cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Hôm nay mình xin đưa ra một số mẹo nhỏ giúp chúng ta sắp xếp đồ đạc phù hợp nhất khi chuyển đến môt căn chung cư mới.

Việc bố trí sắp xếp đồ đạc cho một căn chung cư mới là một việc làm vô cùng quan trọng. Môt căn chung cư được xem là có giá trị khi nó được bố trí đồ đạc và cả trong quá trình chúng ta sử dụng thì chúng ta mới biết được đây thật sự có phải nơi cư trú tốt hay không.

Những mẹo nhỏ sắp xếp đồ cho căn hộ chung cư mới

Đồ đạc trong một căn nhà chúng ta chia ra làm 2 loại đó là các vật dụng mang tính tĩnh và vật dụng mang tính cơ động.  Các đồ đạc mang tính tĩnh như là giường, tủ , bản làm việc máy giặt, tủ lạnh… đây là những vật dụng sử dụng lâu dài và ít khi dịch chuyển. Những vật dụng này cần tránh kê trực diện với cửa đi và cửa sổ. Ví dụ. Nếu giường đặt ngay ở gần cửa đi sẽ dễ bị gió lùa. Người ngoài bước vào đột ngột gây giật mình, người trong phòng thây thiếu thoải mái riêng tư, bàn làm việc đặt trên đường di chuyển của căn nhà sẽ thường xuyên bị phiền nhiễu thiếu tập trung. Việc kê các vật dụng gần cửa sổ sẽ dễ bị nắng mưa ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật dụng.

Các vật dụng mang tính cơ động và có sự thay đổi vị trí thường xuyên trong quá trình sử dụng như là: ghế sofa rời, bàn ghế ngồi ăn,… thì cần đặt tại các vị trí rộng rãi, thoáng để dễ dàng sắp xếp, xoay trở. Nếu là đặt những vật dụng này trong góc tĩnh thì sẽ rất khó khăn cho việc di chuyển và dọn dẹp.

Gia chủ có thể là một cái kho để đồ cho căn hộ của mình. Đa số căn hộ ít làm kho, nhưng có thể nó đây là một khu vực cần thiết cho căn phòng của bạn. Vị trí kho nến khuất nhưng đồng thời phải thật dễ tiếp cận, dọn dẹp, sắp xếp thay đổi đồ đạc. Vì thế nên làm ở các vị trí giao điểm giữa trong và ngoài ví dụ như bên cạnh cửa ra vào chính. Kho trong căn hộ có thể coi như là một tủ lớn có thể thay đổi bên trong do ngăn chia linh hoạt giúp giảm bớt bừa bộn cho căn phòng. Việc lấy một phòng trống làm kho bỏ đồ sẽ khiến lãng phí. Nhiều khách hàng hay phàn nàn chung cư thiết kế thiếu hợp lý nhưng cần nhìn nhận một cách chính xác là các căn hộ chung cư mẫu hiện nay đều tính toán đầy đủ về công năng và thẩm mỹ cơ bản, phần còn lại quyết định ở cách bố trí đồ đạc của chung ta. Ở chung cư phần cứng trong thiết kế rất khó để thay đổi, do vậy việc bài trí đồ đạc nương theo thiết kế để vừa đạt nhu cầu sử dụng, vừa thuật tiện và an toàn cho quá trình sử dụng là điều rất cần thiết.

 

MẶT BẰNG & CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG MỚI NHẤT

HOTLINE: 0976.442.637